รวมฟาร์มแกะภาคเหนือ

          นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะเคยได้ยินหรือมีโอกาสไปเที่ยวฟาร์มแกะชื่อดังที่สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

          แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่า "ภาคเหนือ" หรือจังหวัดที่ตั้งอยู่ในเขตล้านนานั้น ก็มีฟาร์มแกะให้ท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน    

          และนี่ก็คือ 6 ฟาร์มแกะที่รวบรวมจากโอกาสที่เคยได้ไปมา เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่แตกต่างของการท่องเที่ยวในภาคเหนือ  

 

1. August Farm

 

          ออกัสฟาร์ม ฟาร์มแกะแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของที่พัก+ร้านอาหาร ที่มีชื่อว่า "วังเหนือสวิทตี้" ตั้งอยู่ในอำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง ริมทางหลวงหมายเลข 120 สายเวียงป่าเป้า-พะเยา หากไม่ขับเร็วจนเกินไป นักท่องเที่ยวสามารถแวะรับประทานอาหาร และชมฝูงแกะ ที่มีเพื่อนใหม่ในฟาร์มเป็นเจ้า "อัลปาก้า" สัตว์ขนปุยตัวใหม่ที่นำเข้ามาเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับฟา์ม

 

2. Delizia Garden

 

             เดลิเซียการ์เด้นท์ เปิดตัวเป็นร้านกาแฟ+เบเกอรี่ รูปลักษณะสไตล์อิตาลี ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 11 สายลำปาง-เชียงใหม่ แม้ถนนเส้นนี้รถจะวิ่งเร็วดั่งกับจรวด แต่ก็มีไม่น้อยเลยที่เหยียบเบรคทันควัน เมื่อได้พบกับสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นที่จำลองเมืองเดลิเซียมาไว้ ณ อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูนแห่งนี้ แถมมีฟาร์มแกะที่ยังมีไม่มากนักในภาคเหนือมาให้นักท่องเที่ยวได้มีกิจกรรมถ่ายรูปเป็นของแถมอีกด้วย 

 

3. Hug You

 

         ฮักยู ฟาร์มยุคแรกที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นเจ้าแรกของภาคเหนือที่เปิดเป็นฟาร์มแกะเลยก็ว่าได้ สถานที่แห่งนี้ทำทุกอย่างที่เกี่ยวกับแกะ ทั้งนม แกะ ขนแกะ และสารพัดของที่ระลึกต่างๆที่หน้าตาแกะ อีกทั้งผมยังได้ทำบทความลงหนังสือนิตยสารเกี่ยวกับฟาร์มแกะฮักยูแห่งนี้ไปเรียบร้อยแล้วด้วย สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมแบบเต็มๆ ได้ คลิ๊กเลย

 

4. Love Status

 

          เลิฟสเตตัส บ่งบอกสถานะความรักได้เลยที่นี่ ที่เป็นทั้งฟาร์มแกะและร้านกาแฟ มีมุมกิ๊บเก๋ พร๊อพเจ๋งๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปอัพสเตตัสได้มากมายหลายมุม ทำเลที่ตั้งงดงามริมถนนทางหลวงหมายเลข 1 สายเชียงราย-แม่สาย หรือถนนพหลโยธินนั้นไง  

 

5. Pankled Farm

 

            แป้นเกล็ดฟาร์ม เป็นฟาร์มแกะที่อยู่ภายในร้านกาแฟ "แป้นเกล็ดคอฟฟี่" ทำเลขั้นเทพบนถนนสายแม่มาลัย-ปาย หรือถนนทางหลวงหมายเลข 1095 เส้นทางท่องเที่ยวสู่อำเภอปายนี่เอง ฟาร์มแกะแห่งนี้จังได้รับการมาเยือนจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ด้วยความโดดเด่นของบ้านแกะ Sheep House สีเหลืองหลังใหญ่ แถมมีหญ้าและขวดนมให้ทั้งเด็กๆและผู้ใหญ่เอามือป้อนถึงปากให้ได้อย่างใกล้ชิด เป็นฟาร์มแกะที่ผมแวะบ่อยที่สุดแล้ว เนื่องจากเปิดเป็นร้านอาหารให้ได้พานักท่องเที่ยวมาแวะรับประทานอาหารเที่ยงกันที่นี่นั้นเอง


6. Wana Farm

 

           วนาฟาร์ม เป็นฟาร์มแกะที่ทำออกมาในรูปแบบของ Cowboy City ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย นอกจากจะมีแกะแล้ว ที่นี่เน้นหนักไปกับเจ้านกยักษ์ "นกระจอกเทศ" นกที่ได้ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก มันใหญ่มากจนไม่สามารถบินได้ นักท่องเที่ยวสามารถขี่นกกระจอกเทศเป็นกิจกรรมหนุกหนานได้อีกด้วย รวมถึงร้านอาหารของที่นี่ยังมีเมนู เนื้อนกกระจอกเทศ ไข่เจียวนกกระจอกเทศ ซึ่งไข่ของมันฟองหนึ่งสามารถทอดไข่เจียวขนาดปกติได้ 10 ใบ!!

Visitors: 594,335